RSS

C14 – Nghiệt phi của lãnh vương

08 Th6

Nghiệt phi của lãnh vương – Nạp Lan Tĩnh Ngữ

Đệ nhất cuốn: Vương phủ thiên

Chương 14: Phòng giặt đồ

Editor: 雨 冰 ~ Vũ Băng *v*

Lạc Lạc vốn cảm thấy mọi thứ chẳng có gì là to tát, chỉ là vẫn không hiểu sao Hỉ Nhi khi nghe thấy bị phân đến phòng giặt đồ lại kinh ngạc đến vậy.

Lúc này, nàng và Hỉ Nhi đang đứng trước cửa phòng giặt đồ, thấy một căn phòng nhìn cứ như đã bị ngập trong nước qua vài thập niên rồi vậy, bên trong còn có một đám nha hoàn đang ra sức giặt quần áo, Lạc Lạc mới hiểu được nguyên nhân khiến Hỉ Nhi sững sờ như thế.

Lạc Lạc cắn cắn môi, đi lên nhìn một đống quần áo cao như núi, trong lòng có chút kinh ngạc tán thán. Thời cổ đại này không có máy giặt, nhiều quần áo như vậy, chỉ trông vào mười mấy nha hoàn là có thể giặt hết được sao?

“Khỏi cần sửng sốt như vậy, qua đây làm việc nhanh lên!” Nha hoàn tổng quản trông coi phòng giặt đi lên trước, kéo mạnh Lạc Lạc còn đang ngây người.

“Hàng ngày mỗi nha hoàn phải giặt 200 bộ quần áo! Hôm nay các ngươi đến muộn, nhanh đi làm việc cho ta, nếu không ta báo tên lại với quản sự nơi đó, các ngươi cũng đừng mong được ăn cơm!”

“Hai, hai trăm bộ?” Lạc Lạc há to miệng, kinh ngạc nhìn vẻ mặt nhăn nheo của tổng quản nọ.

“Lạc Lạc!” Hỉ Nhi ở bên cạnh đã bắt đầu ngâm quần áo vào trong bồn nước lôi kéo ống tay áo của nàng, dùng ánh mắt ra hiệu với Lạc Lạc, trước hết không cần tức giận gây sự, tránh cho lại phát sinh thêm phiền phức.

Lạc Lạc nhìn thoáng qua Hỉ Nhi, lại liếc nhìn tới đống quần áo chất cao như núi bên cạnh, tùy tiện cầm lấy một bộ quần áo không bẩn lắm hướng tới bồn nước dìm xuống.

“Lạc Lạc…” Hỉ Nhi thấy tay Lạc Lạc bị ngâm trong nước lạnh ngay lập tức liền đỏ bừng bừng bèn thở dài: “Khổ thân người! Nếu nơi này là ở trong cung…”

“Quên đi.” Lạc Lạc bĩu môi: “Trước kia cũng không phải là chưa từng giặt đồ bao giờ, ta chỉ là không thích phải nhìn sắc mặt người khác mà làm việc thôi!”

Hỉ Nhi gật gật đầu, tiếp tục rửa tay giặt quần áo, tuy rằng nghe không hiểu ý tứ của Lạc Lạc, nhưng tổng quản đứng ngay bên cạnh nên  nàng cũng không tiện hỏi nhiều.

Giặt giũ suốt cả một buổi sáng, thì ra có đôi bàn tay nhỏ cũng thật là vô dụng, ngâm lâu trong nước lạnh nên lúc này tay Lạc Lạc đỏ bừng bừng, không hẳn là khó chịu muốn chết mà chẳng qua chỉ là không còn cảm giác gì cả. Trong lòng Lạc Lạc cảm thấy uất ức nhưng không có chỗ giải tỏa, định nói với Hỉ Nhi nhưng nhìn thấy đôi tay nhỏ bé của nàng ấy hình như đã quen với loại thương tổn này, một chút biểu tình cũng không có nên đành phải cúi đầu ấm ức một mình, tiếp tục chà xát giặt giũ. Xà phòng thời cổ đại không trơn tuột như ở hiện đại mà lại vừa khô vừa sáp, quần áo phải ngâm nước một lượt trước mới có thể chà xát, giặt rửa được.

Đột nhiên, vì không cẩn thận nên tay nàng va phải bồn sắt lạnh như băng, đôi tay lạnh lẽo tê điếng vì đau, quần áo trong tay cũng không chế ngự được mà rơi cả xuống đất.

“Ai da!” Lạc Lạc tức giận kêu to, hung hăng ném miếng xà phòng xuống đất, hầm hầm nhìn đám quần áo rơi đầy trên đất kia. Lúc này hoảng loạn như vậy là bởi đồ rơi xuống đất liền dính phải rất nhiều đất bẩn, đó là 35 bộ quần áo nàng giặt được cả ngày hôm nay, lúc mới giặt thấy chúng cũng không bẩn lắm, hơn nửa ngày nàng mất bao nhiêu công sức mới giặt sạch sẽ được mà giờ bỗng hóa thành công cốc cả.

Vừa thấy Lạc Lạc sắp không chịu nổi mà chạy ra ngoài, Hỉ Nhi vội vàng giữ chặt tay nàng kéo xuống, tiện tay lấy đám quần áo vừa mới rơi trên mặt đất của nàng mang tới bồn nước của mình giúp nàng giặt sạch: “Lạc Lạc à, ngàn vạn lần không được gây sự nhé! Nếu bây giờ chúng ta còn ở trong cung, người chính là chủ tử, nhưng hiện tại đây là ở vương phủ, người phải nghe lời Vương gia! Vương gia bắt người làm nha hoàn, lại bị những người đó phân đến phòng giặt đồ, dù sao cũng là muốn chúng ta bị thương hoặc là muốn chúng ta sinh sự gì đó, người cố nhịn một chút đi! Ngàn vạn lần đừng gây ra chuyện gì, nếu không chịu khổ vẫn là chính người đó, Lạc Lạc à!”

“Tên Vương gia chết tiệt!” Lạc Lạc nghiến răng, bị người ta ức hiếp như vậy nàng chịu thế nào được!

“Các ngươi đang nói cái gì thế hả?” Tổng quản bỗng nhiên đi tới, nhìn chậu giặt của Lạc Lạc trống trơn, giận dữ nói: “Tô Lạc Lạc, sao không thành thật giặt quần áo đi hả, giặt mau! Nếu không đến lúc Triệu quản sự xử phạt ngươi, đừng có trách tổng quản ta!”

Lạc Lạc nghiến chặt răng, trong lòng lẩm nhẩm nàng là nữ nhân tốt không them đấu cùng kẻ xấu, giơ tay lên kéo xuống một bộ quần áo bẩn, nhét vào bồn nước chà xát giặt rửa như là để trút giận.

Mãi đến khi tổng quản gật gật đầu tránh ra, Lạc Lạc mới dừng tay lại, nhìn bộ quần áo được vuốt phẳng trong chậu giặt thì cảm thấy rất phấn khích.

Bộ quần áo này…

Lạc Lạc nheo mắt lại nhìn, đánh giá chiếc trường bào chất lượng siêu cấp tốt này, dựa theo những gì từng xảy ra, chiếc áo này căn bản giống với loại triều phục mà tên Vương gia kia mặc khi lên triều.

“Hỉ Nhi, đây là quần áo mà tên Vương gia kia mặc khi lên triều đúng không?” Lạc Lạc bỗng nhiên kéo kéo ống tay áo của Hỉ Nhi đang ngồi bên cạnh.

Hỉ Nhi sửng sốt nhìn về phía bộ quần áo trong tay Lạc Lạc, chợt bật tiếng kêu to: “A, đúng là nó mà! Này…Bộ quần áo này không phải hẳn là sẽ do người đặc trách mang đi giặt riêng sao? Làm thế nào lại bị đem vào phòng giặt đồ này…Ưm!” Hỉ Nhi ngạc nhiên thấy Lạc Lạc vội che miệng mình lại.

“Xuỵt, Hỉ Nhi ngoan của ta, ngươi nói nhỏ một chút!” Lạc Lạc nghiến răng nghiến lợi nhìn nàng, buông tay ra, cầm bộ triều phục kia dìm xuống bồn nước, trong đầu thình lình nảy ra một ý.

Hỉ Nhi khó hiểu nhìn vẻ mặt Lạc Lạc bỗng hiện ra một chút dáng vẻ tươi cười gian tà, hé miệng không dám nói thêm gì nữa, cúi đầu thành thật giặt đống quần áo của mình.

Hừ, Minh Liệt Hàn! Bà cô ta chính là muốn cho ngươi biết, Tô Lạc Lạc ta cũng không phải là ngồi chơi không!

Lạc Lạc hơi nhếch khóe miệng, cúi đầu cười khẽ ra tiếng.

Advertisements
 

Nhãn:

4 responses to “C14 – Nghiệt phi của lãnh vương

  1. Bông Bông

    10.06.2012 at 12:58 Sáng

    đang có trò hay để xem thì hết ^^. Bạn ơi, mỗi ngày post 1 ch cũng đc, chứ đừng ép dồn rồi lại nghỉ như thế, hjx hjx

     

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: